Chương trình từ thiện nối Vòng tay, trao kiến thức Hỗ trợ 30 triệu đồng cho cô giáo ở Kbang bị tai nạn mất cánh tay

Với truyền thống đoàn kết và tinh thần tương thân tương ái của công ty TNHH MTV Ô Tô Gia Lai (Hyundai Gia Lai)  trong nhiều năm qua, song song với hoạt động phát triển kinh doanh, Hyundai Gia Lai cũng luôn có các  hoạt động hướng đến cộng đồng nhằm lan tỏa thông điệp “ Lá lành đùm lá rách”.

Được sự đồng ý của Ban lãnh đạo công ty Hyundai Gia Lai cùng với sự hỗ trợ từ phòng Truyền thông thương hiệu TC Motor, Hyundai Gia Lai đã tổ chức chương trình: “Nối vòng tay trao kiến thức”

Vượt lên hoàn cảnh bản thân đến với học trò yêu thương

Cô giáo Trần Thị Bá Tiền sinh ra ở một xã nghèo Đắk H’lơ (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai), ngay từ lúc nhỏ đã chịu thương chịu khó, tính nết đảm đang, hiền lành, đã làm cho thanh niên Nguyễn Văn Công (Sinh năm 1983, xã Đắk H’lơ) thầm yêu trộm nhớ và ngỏ lời xin cưới. Năm 2005, vợ chồng nghèo chỉ có một mảnh ruộng nhỏ để canh tác, trang trải cuộc sống, mọi chi tiêu đều phải đắn đo tính toán. Sau khi bé gái đầu lòng ra đời, cô Trần Thị Bá Tiền tiếp tục đi học để thực hiện ước mơ của mình là trở thành cô giáo.

Ước mơ trở thành cô giáo đã được hoàn thành và năm 2014, cô Trần Thị Bá Tiền được nhận vào dạy ở trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Hà Đông với mức lương khoảng 8 triệu đồng/tháng. Dù nơi làm việc cách nhà khoảng 130km nhưng với cô Trần Thị Bá Tiền cho biết: “Có việc là quí lắm rồi. Cố gắng vài năm rồi xin lãnh đạo tạo điều kiện chuyển về gần nhà”.

Hiểu thông cảm được sự đam mê của vợ nên mặc dù rất lo lắng đường xa, nguy hiểm, vùng sâu cách trở nhưng anh Nguyễn Văn Công vẫn động viên chị Trần Thị Bá Tiền hãy yên tâm dạy học, việc ở nhà sẽ chăm lo chu đáo cho mẹ già 80 tuổi và 2 con gái.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hà Đông.

Trừ những ngày hè gia đình đoàn tụ hạnh phúc và thời gian cứ mãi trôi đều đặn, mỗi sáng thứ 2, cô Trần Thị Bá Tiền thức dậy từ 3 giờ sáng gói gém hành trang, đi qua những đoạn đường hoang vắng nơi núi rừng dài 130km bằng xe máy. Chứng kiến cảnh khó nhọc, nhiều người bạn không cầm lòng, đến tận nhà khuyên cô Trần Thị Bá Tiền tranh thủ chiều chủ nhật đi đến trường để không phải mò mẫm khi trời còn đêm tối nguy hiểm. Nhưng cô Trần Thị Bá Tiền chỉ cười đáp: “Đi dạy cả tuần rồi, ở nhà chăm mẹ già và các con nhỏ được giờ nào hay giờ đó. Em cũng muốn vào trường từ hôm trước nhưng không nỡ”.

Buổi sáng định mệnh

Như thường lệ, 3 giờ sáng, vào một ngày mưa tháng 9 trời rét căm căm, cô Trần Thị Bá Tiền thức dậy chuẩn bị đồ đạc đến trường. Băng qua con đường dài nhỏ hẹp đầy ổ gà, khi còn cách trường khoảng 10km, cô Trần Thị Bá Tiền đã không may gặp tai nạn. Xe tải chở sắn cán qua dập nát cánh tay trái của cô.

Dù đã cố gắng hết sức nhưng các y bác sĩ Bệnh viện Quân Y 211 vẫn phải làm điều không mong muốn là cắt bỏ phần cánh tay bị thương nát bấy. Dù nhiều người thân, đồng nghiệp đến động viên, tâm sự nhưng những giọt nước mắt vẫn cứ chảy mãi trên má cô Trần Thị Bá Tiền.

Anh Công ở bên chăm sóc chị Trần Thị Bá Tiền tại bệnh viện.

Những ngày này, cô Trần Thị Bá Tiền vẫn đang được các y bác sĩ chăm sóc tận tình. Cô Trần Thị Bá Tiền buồn bã kể lại: Hôm đó, sáng thứ 2, thầy cô gọi điện thoại báo trời mưa nên không chào cờ, tôi có thể đến trường muộn một chút cũng không sao. Khoảng 8 giờ kém, khi cách trường khoảng 10km thì có xe tải chở mì đi ngược chiều. Đường nhỏ, chiếc xe tải chiếm hết lòng đường, tôi chủ động dừng xe từ xa để tấp vào bên đường. Tuy nhiên, do đường trơn nên tôi đã trượt ngã, tay trái chống xuống đường đã bị bánh xe tải chèn nát.

“Lúc vừa bị xe tải cán qua cánh tay tôi vẫn tỉnh, nhìn thấy cánh tay trái mình bị dập nát, không còn cảm giác. Lúc đó rất đau kèm nỗi sợ hãi, được vài phút sau thì ngất đi. Khi tỉnh lại đã thấy mình nằm trong bệnh viện”, cô Tiền nói.

Hyundai Gia Lai và chuyến đi mang theo những tấm lòng đến với cô giáo vùng sâu vùng xa

Sáng ngày 15/02 Công ty TNHH một thành viên Ô tô Gia Lai (Hyundai Gia Lai) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang, UBND xã H’Lơ và Hội Thiện duyên Kbang tổ chức chương trình “Nối vòng tay-Trao kiến thức”

Theo đó, đoàn đã đến nhà riêng thăm hỏi, động viên, đồng thời trao 30 triệu đồng cho cô Trần Thị Bá Tiền-giáo viên Trường Tiểu học và THCS Đăk H’Lơ, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

Ông Lê Văn Trọng – Giám đốc Hyundai Gia Lai chia sẻ: “Với sự cảm thông, sẻ chia sâu sắc đến hoàn cảnh thương tâm của cô giáo Trần Thị Bá Tiền, chúng tôi đã trích một phần lợi nhuận trong kinh doanh để hỗ trợ cô giáo Tiền vượt qua khó khăn khi không may gặp nạn. Với số tiền 30 triệu đồng do Hyundai Thành Công Việt Nam (by TC Motor) và Hyundai Gia Lai hỗ trợ lần này, chúng tôi mong muốn được giúp đỡ cô giáo Tiền có thêm chi phí để thực hiện nguyện vọng ghép cánh tay giả, phần nào vơi đi nỗi đau mất mác về thể xác lẫn tinh thần”.

Chương trình “Nối vòng tay -Trao kiến thức” là một trong những hoạt động xã hội từ thiện thường xuyên của Hyundai Thành Công Việt Nam và Hyundai Gia Lai được tổ chức trên địa bàn Gia Lai với mong muốn hỗ trợ một phần chi phí để những hoàn cảnh khó khăn, những cảnh đời không may gặp nạn trong cuộc sống có cơ hội vươn lên, hòa nhập cộng đồng.

Mỗi chuyến đi là một câu chuyện. Tuy nhiên, tất cả đều có một điểm chung chính là tấm lòng biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, và tình cảm gắn kết giữa chúng tôi với những cảnh đời không may mà đoàn đã đi qua.

Những Hình ảnh hoạt động của đoàn trong chương trình:

call to Hyundai Sông Hàn
đăng lý lái thử